Những “học sinh” đặc biệt của Nuôi Em Kenya

Những “Học Sinh” đặc biệt của Nuôi Em Kenya

Như vậy, Nuôi Em Kenya sẽ có thêm những “học sinh” cực kì đặc biệt, đó là 50 bà mẹ. Chúng tớ kêu gọi trước tiên cho 45 người mẹ là “học viên” tại ngôi trường nói trên  cái trường tím tím tới vẫn hay up ấy) Mã NEKENYA00001 tới NEKENYA00045

Trong buổi họp 3 châu lục ngày 3/3, lúc tớ nói tới đoạn “Tôi coi mọi người tới trường để học, đều là học sinh”. Ngụ ý những người mẹ, tới học nghề tại trường GERHELLENE CREATIVE E.C.D.E CENTRE. Mắt người phụ nữ tên Gerilyn đã kiểu rất mở to vì bị bất ngờ, sáng lên. Và bà nhấn cho tớ mấy lút like bằng xương thịt lên camera ? .
Gerilyn Johnson là một TNV của BASF và GERHELLENE CREATIVE E.C.D.E CENTRE phụ trách khu vực Châu Phi. Người phụ nữ da màu có mặt trong buổi họp của chúng tôi giữa Nuôi Em / Sức Mạnh 2000, tổ chức BASF và Hellen. Bà là quản lý trường học đặc biệt tại Kenya nơi chúng tôi sắp tới Nuôi Em. Ở bà toát lên một khí chất, sự tự tin và cực kì hiền hậu.
Tôi nhẩm lại “tuyên ngôn” của Nuôi Em: Dùng bữa ăn để đối lấy sự tăng lên của chuyên cần cho các học sinh khó khăn, dân tộc. Rõ ràng, ngay cả những bà mẹ nỗ lực đi học, thì cũng đáng là “học sinh”.  Và họ cũng nên được hỗ trợ như những đứa trẻ vậy để họ “chuyên cần” hơn. Chiến thuật, “bánh mỳ kẹp giáo dục” đúng mà nhở!?
Đọc thêm:
GERHELLENE CREATIVE E.C.D.E CENTRE – P.O BOX 195-30200 tại KITALE, KENYA một trường đặc biệt dành cho phụ nữ không còn chồng hoặc bị bạo hành hoặc khó khăn không đủ điều kiện tới trường hoặc nữa nhà có nhiều người ốm đau được học nghề, trong đó có may vá.
Còn bên kia vách tường, là tiếng bi bô váng cả nhà là 2 phòng học khác học toán, học chữ, ngoại khoá và cả ngoại ngữ là những đứa con của chính họ.
Tôi đã từng xem rất nhiều clip, bộ phim về Châu Phi, và không nghĩ được tới ngày những đồng tiền Việt Nam có thể giúp được những người đồng loại khác màu da một cách trân quý như thế này.

Câu chuyện chính:

Chúng tớ kêu gọi trước tiên cho 45 người mẹ là “học viên” tại ngôi trường nói trên. Cái trường tím tím tới vẫn hay up ấy ) Mã NEKENYA00001 tới NEKENYA00045
(Mã trẻ con sẽ mở sau. Phần vì nhiều status cũ tớ đã thừa mất hơn 70 nhóc được đặt chỗ rồi. Vậy nên chưa chắc đã có status mở mã Châu Phi cho trẻ con hihi. Tớ sẽ lộn lại inbox những người đã tin tưởng đăng kí trước đó trước.
====================
Cú pháp nhận mã: bình luận hoặc inbox tớ.
“NE Kenya tôi muốn nhận nuôi “học sinh” mẹ”
====================
– Số tiền: 1,540,000 VNĐ/ Mã NE / năm học.
tức là 160,000đ/tháng cho cả bữa sáng và trưa x 9 tháng + 100,000 cơ sở vật chất.

Chi tiết:

  1.  Giá 1 bữa ăn gồm $0.12 USD cho gạo (Đã bao gồm dầu ăn mắm mối). Và 0$0.11 USD cho cá rán. Tức là cả bữa sáng ăn cháo + cơm cá ngon lành. Bữa trưa được đề suất là $0.25 USD. Tức là chỉ 5,300đ/bữa, 1 tuần 6 bữa, x 4 tuần/tháng x 9 tháng.  => Nhưng tớ sẽ đề suất thêm rau cho họ. Đồng thời nâng lên 8 để có thể trang trải thêm tiền gas, phụ phí chuyển đổi ngoại tệ, lệ phí chuyển khoản …
  2. Để giúp đỡ đội ngũ vận hành, chúng tôi xin phép chỉ chấp nhận gửi tiền 01 lần trong ngay ngày nhận mã. Sang tới hôm sau mã sẽ được thông báo hết hiệu lực để gửi cho người khác cho kịp thời.
  3. Số tiền KHÔNG có kiểm toán. Hiện tại chúng tớ chỉ là 1 đội nhóm thiện nguyện. Các bạn cần tin tưởng chúng tớ! Sẽ có sao kê, chứng từ gửi tiền, báo cáo hình ảnh hàng tháng, nhận ảnh thẻ 1 mã NE có 1 người nuôi như Nuôi Em Việt Nam. Có một cam kết không thắc mắc về tài chính một cách chi tiết. Lý do về phía Châu Phi khi vận hành. Chúng ta không nên gây quá nhiều áp lực “giấy tờ” cho họ. Hãy trao đi sự tin tưởng, nhận lại bằng sự đi học chuyên cần của lũ trẻ, và các bà mẹ mà thôi! Chúng tớ xin phép không giải quyết mọi thắc mắc liên quan tới tài chính sau này. Lý do để tập trung vào làm tốt dự án. Hãy cứ tin tưởng tụi tớ! Còn nếu chưa tin, đừng gửi tiền! Chúng tớ muốn giúp mọi người giúp đỡ người Phi Châu, không phải để chúng tớ kiếm tiền.
  4. Tài khoản nhận tiền sẽ là tài khoản trên App Thiện nguyện MB 4 số
  5. Tuy nhiên, phần hoàn cảnh gia đình chi tiết sẽ được hạn chế tối đa, do những bất hạnh gia đình của phía các gia đình này.
Ảnh: Mượn trên mạng! Những “học sinh” đặc biệt của Nuôi Em Kenya sặc sỡ và đầy rạng rỡ, tự tin với bộ trang phục truyền thống. Chúng tớ thích hướng tới hình ảnh này. Chứ không phải up cái nghèo khổ lên để “xin” tiền, chúng tớ không “xin”, chúng tớ giúp mọi người được làm việc tốt.
Lý do chưa “đỗ ông nghè” tại Việt Nam chưa xong mà đòi đi nuôi em. Rồi lại xây trường Châu Phi thì tớ đã nói ở đây.
Link: https://www.facebook.com/trungbatigoltn/posts/1313857769080278
Đề nghị các bạn nào có suy nghĩ này đọc trước giùm trước khi bình luận nha, tớ cảm ơn:
Vậy heng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *