“Cùng Gen G sống xanh đi”

Tâm sự ngày cuối năm về môi trường
Đi từ đồng bằng lên đến miền núi, vùng sâu vùng xa, đi nhiều mới thấy nơi đâu cũng phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực của ô nhiễm môi trường. Ý thức của các bé còn chưa tốt, rác vứt bừa bãi khiến môi trường sống ảnh hưởng rất xấu cho sức khoẻ nói chung.
Dồn tâm huyết cho “Nuôi Em” suốt hơn năm nay, viết tiếp giấc mơ cho các em học sinh nghèo vùng cao, giúp các em trang trải cuộc sống qua ngày, nhưng mình vẫn luôn trăn trở về một tương lai xa hơn nữa.
Các em sẽ trưởng thành trong một thế giới như thế nào với tốc độ ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu như hiện tại? Không nên vì những tiện nghi của hiện tại mà hi sinh lợi ích của cả một thế hệ tương lai, hành động ngay lúc này là cần thiết hơn bao giờ hết!
Nhưng, hành động như thế nào?
Mới đây, nhiều người đã lan toả chương trình vì môi trường là “Đại sứ Gen G” của Panasonic, cảm thấy rất thiết thực, ý nghĩa, nên muốn chia sẻ rộng rãi hơn đến cộng đồng làm tình nguyện của mình.
Đây là chương trình tìm kiếm các sáng kiến, giải pháp xanh do Panasonic khởi xướng. Mà điểm làm mình tâm đắc nhất là, không chỉ có suy nghĩ trên lý thuyết, mà những ý tưởng hay nhất sẽ được Panasonic tài trợ thực hiện luôn, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 125 triệu đồng.
Ngoài ra, theo tìm hiểu của tớ thì trong chương trình các bạn trẻ còn có cơ hội tham dự chuỗi 3 buổi chia sẻ trực tuyến về chuyện sống xanh vào tháng 1 năm 2023, cùng giao lưu chia sẻ với các thanh niên quan tâm đến môi trường nữa.
Thật sự là giới trẻ và môi trường nếu có sự đồng hành từ các cuộc thi và giải thưởng sẽ thúc đẩy hành động rất nhiều. Nuôi Em cũng sẽ “tiện tay dắt bò” với hệ sinh thái của các em nhỏ, thầy cô, người nuôi cơm từ việc trồng thêm cây, lọc nước sạch, hay tuyên truyền, mô hình về rác nhựa, xây trường từ gạch nhựa tái chế, gom sách cũ, đồ chơi cũ, bạt cũ như trước giờ…
(Một số ảnh hot team đang đi Tây Nguyên)
Bạn nào muốn tham gia thì mình để thông tin đăng kí dưới phần bình luận nhé.
#Panasonic #PanasonicGreenImpact #CùngGenGsốngXanhđi #ĐạisứGenG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *