Thực tế Dự án Nuôi Em

Thêm một người được đi thực tế các em Nuôi của chúng ta có vài dòng về những câu chuyện bên lề của dự án.
Cơm chan gì nè ?.
Giờ thì chắc chắn có i-ốt cho các bé với Nuôi Em, các anh chị đừng lo ? ( sẽ yêu cầu không dùng Hải Châu nếu các trường đang dùng ).

 ☘️1 câu chuyện thực tế trong chuyến hành trình 700km của tôi ☘️
? Lần này là điểm trường Huổi Cắn, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên – đây là 1 trong số những điểm trường đang chạy dự án “Nuôi em” (hiện tại các em đang học tạm tại trường Mầm non cách đó 1 chút). Điểm trường nằm trên đỉnh núi, cách đường chính khoảng 30’
? Bên dưới là ảnh bữa cơm trưa của các con trong những ngày đến trường. Liệu có ai thắc mắc rằng “Chai 1lit màu xanh kia là nước 7up ko?” hay “ Bữa ăn của trẻ con trên Bản bây giờ tươm tất thế, uống cả nước ngọt à ?”, “Ơ, sao người dân tộc lại đổ nước ngọt vào cơm nhỉ ?”….
? Thật ra, đó là nước đã được đun sôi ( hoặc nước suối) mà các con mang đi để chan với cơm. Bữa cơm hàng ngày với các con đơn giản chỉ là “Cơm trắng chan với nước”. Vậy mà nhìn thấy cảnh các con ăn một cách ngon miệng mà tôi chỉ biết lặng đi. Tôi nhớ hôm trước có thầy giáo kể rằng: người dân tộc ăn nhạt, cơm chan nước, lúc thì ăn cơm với rau rừng, hay luộc 1 miếng bí to rồi cứ xắn từng miếng ăn với cơm vậy thôi….
? Vì có thói quen ăn như vậy, nên mặc dù có canh, rau trong bữa , thế nhưng không phải 100% các con đều ăn canh và rau. Vì trong nước canh có muối, nên có con chỉ vớt rau ăn thôi.
?Với mong muốn hỗ trợ, tiếp sức cho các con có thêm sức khỏe đến trường học cái Chữ, dự án “Nuôi em” đã được ra đời từ năm 2013. Đến nay đã có khoảng 7000 em đã được nhận nuôi.
⭐️Vậy “Nhận nuôi” ở đây là gì? Nghe có vẻ quá to tát và vượt ngoài sức của các bạn ?
❌Không. Chỉ có 8,500đ/suất ( 4 ngày/tuần).
Tính ra chỉ vỏn vẹn 3 CỐC TRÀ SỮA /tháng là bạn có thể NHẬN NUÔI 1 em rồi.
???Chi tiết có tại: http://www.nuoiem.com/ ???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *