THẾ GIỚI NÀY CHẢ CÓ CÁI GÌ LÀ CÔNG BẰNG CẢ!

THẾ GIỚI NÀY CHẢ CÓ CÁI GÌ LÀ CÔNG BẰNG CẢ!
Có người nói với tôi rằng: “Vì sự công bằng, nên em sẽ bị trừ lương với lý do…”, tôi chỉ thu mình về để chuẩn bị có những lời trả lời đanh thép, rằng: THẾ GIỚI NÀY CHẢ CÓ CÁI GÌ LÀ CÔNG BẰNG CẢ! Chỉ có là bạn làm nhiều hay không? Nỗ lực hay không mà thôi.
Chả có cái sự công bằng nào là một ông Hoàng Hoa Trung vô danh tiểu tốt “TỰ NHIÊN” hay là “MAY MẮN” nuôi được 5000 em nhỏ bản cao và tiếp tục tăng, chả có một ông “đi làm sớm, về đúng giờ, ngồi đủ 8 tiếng” nào làm được việc này hết cả, thêm cả 2-3 cái trường/năm, thêm cả dự án bạt, thêm cả tủ sách, thêm cả dự án nước sạch bằng bình lọc gốm, thêm cả đệm, chăn, thêm cả Đi ra từ rừng thêm cả …. Cuộc đời này làm gì có công bằng, chỉ có NỖ LỰC mà thôi!
Các em TNV đều bảo: Ôi xời anh Trung thì nói làm gì, GIỎI sẵn rồi, NHIỀU QUAN HỆ rồi, NỔI TIẾNG rồi. Nhưng mà, ơ, 18 tuổi anh bắt đầu tình nguyện thì anh VÔ DANH HOÀN TOÀN luôn, thậm chí còn không học đại học như các em, => CHO NÊN LÀ CÁC EM NÊN ĐO CÁI XUẤT PHÁT, ĐO CÁI QUÁ TRÌNH, ĐO CÁI THỜI GIAN chứ không nên đo cái hiện tại. Các em nên nhớ, các em có ƯU THẾ hơn anh vì các em TRẺ HƠN ANH, các em được HỌC NHIỀU HƠN ANH và CHẮC CHẮN là các em sẽ LÀM TỐT HƠN ANH, chỉ cần NỖ LỰC NHIỀU HƠN nữa!
Và, đừng có nói từ NHƯNG! Nó là sự cản trở giết chết sự nỗ lực.
Và hãy làm những gì NGƯỜI TA CHƯA BAO GIỜ LÀM, đừng có LO!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *