SỐNG MŨI VÀ MẮT CAY CAY KHI XEM ẢNH – DỰ ÁN NUÔI EM – CƠM TRẮNG ĂN TRƯA, THỰC TRẠNG TỒN TẠI HÀNG CHỤC NĂM NAY GIỜ ĐÃ THAY ĐỔI VỚI THỊT, ĐẬU, CANH, RAU với chỉ 150,000đ/tháng với 500+ cháu tại huyện Nậm Pồ

SỐNG MŨI VÀ MẮT CAY CAY KHI XEM ẢNH – DỰ ÁN NUÔI EM – CƠM TRẮNG ĂN TRƯA, THỰC TRẠNG TỒN TẠI HÀNG CHỤC NĂM NAY GIỜ ĐÃ THAY ĐỔI VỚI THỊT, ĐẬU, CANH, RAU với chỉ 150,000đ/tháng với 500+ cháu tại huyện Nậm Pồ
Vâng, sáng nay 24/8 mới nhận thêm được thông tin từ chuyên viên Anh Ẩn, từ Phòng Giáo dục huyện Nậm Pồ, thật sự là đã rất quen thuộc với việc các cháu bản cao phải ăn CƠM TRẮNG mỗi khi tới trường, thậm chí vẫn rất ngoan ngoãn, ăn ngon lành và cười đùa với nhau, TẠI SAO?

Hình ảnh bữa cơm trưa của các em nhỏ vùng cao.
– Theo nghị định 116, Nhà nước đã cắt chế độ hỗ trợ 15kg gạo / mỗi học sinh CHỊU RA LỚP ĐI HỌC, kể cả ở các điểm bản xa xôi từ năm học 2015-2016, khiến cho các hộ gia đình KHÔNG ĐỦ ĂN càng LAO ĐAO vì…gạo, chứ đừng nói thức ăn.
– Các cháu tới gần 10% là KHÔNG CÓ GÌ ĂN nên KHÔNG MANG GIÀ CẢ, các cô giáo tại huyện Nậm Pồ nói chung và cả tỉnh Điện Biên nói chung vẫn ….chia sẻ khẩu phần ăn là gạo của mình cho những trường hợp như vậy, nghe anh Ẩn nói mà sống mũi lại cay, hoàn cảnh sinh hoạt thầy cô giáo điểm bản vùng cao đã khó, nhưng trước cái TÌNH NGƯỜI, các thầy cô giáo lại tiếp tục HI SINH thêm những điều nho nhỏ ( mà tốn tiền của cá nhân ) như vậy nữa, mà lương gíao viên thì … Mặc dù vậy, vẫn vui vì KHÔNG CÓ CHÁU NÀO BỊ BỎ ĐÓI.
– Các thầy cô có điều kiện tuỳ nơi, có thể nấu thêm cho các con nồi canh ( tất nhiên không có thịt ) để ăn cho …trôi cơm hơn.
– NHƯNG VẪN HẠNH PHÚC CHÁN vì các con còn CÓ CÁI MÀ ĂN!
Chia sẻ với mọi người và hân hoan cảm ơn 2100 em nhỏ đã được nhận nuôi bởi những anh chị nuôi TUYỆT VỜI!
Ảnh: PTDTBT TH Nà Hỳ 2 – huyện Nậm Pồ – tỉnh Lai Châu
Người gửi: Chuyên viên phòng giáo dục huyện Nậm Pồ: Anh Ẩn.
=============
?? THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH NUÔI EM ???
Vẫn còn hơn 100 mã Nuôi Em đang chờ anh chị ạ! Trung bình cứ 1 chia sẻ là thêm 1 bé được nhận nuôi, vậy mong anh chị hãy lan toả giúp dự án ạ để mục tiêu 10,000 – 20,000 bé được ăn cơm sẽ gần hơn! ?
Chi tiết và đăng ký Nuôi Em: http://manuoiem.anhsangnuirung.com
( Nếu anh chị Nuôi Em nào chưa vào thì vào nhé)
? Đơn vị thực hiện Ánh sáng núi rừng – Mỗi năm một ngôi trường cho trẻ vùng cao nhóm Tình Nguyện Niềm Tin
?? Hoàng Hoa Trung,??
Chủ nhiệm dự án Nuôi Em
Hotline: 0975 302 307

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *