Nuôi em và Sức mạnh 2000 cùng các nhà lãnh đạo

Trong bữa ăn tối trong khuôn khổ nhà khách Hồ Tây, tớ có được ngồi với bác Nguyên bí thư tỉnh ủy Cần Thơ, tớ kể bác nghe về những nỗ lực của Nuôi Em, của Sức Mạnh 2000 đang nuôi hơn 2 vạn học sinh bản cao, xây mỗi năm cả trăm công trình và bền Bỉ suốt 12 năm qua và còn kéo dài. Bác lắng nghe và ngấn lệ nơi khoé mắt.

Bác tặng tớ một câu chuyện về anh hùng Nguyễn Văn Bảy, bác Bảy học chỉ tới lớp 3 mà bác Hồ sau lần gặp đã cảm mến chàng thanh niên thật thà chất phác, và bảo cho sang Nga học lái máy bay. Bác Hồ khích lệ rằng bác muốn sau này chú lái máy bay cho Bác đi từ Bắc vào Nam. Anh hùng NVB như được tiếp thêm động lực phi thường, đã lao vào học bù kiến thức Toán Lý Hoá và các môn liên quan từ lớp 4 tới cấp 3 trong thời gian ngắn ( không nhớ chính xác học tới lớp nào, nhưng phải đủ trình độ kiểm tra bển ) thậm chí học cả tiếng Nga. Sau này, cả Việt Nam (rồi cả Thế giới) bất ngờ khi đồng chí này bắn rơi tới 7 máy bay Mỹ, được phong tặng anh hùng. Nên nhớ, bắn 5 máy bay đã thuộc hàng đẳng cấp nhất thế giới rồi, mà bác bắn rơi tận 7 cái và máy bay mình thì kém hơn nữa chứ. Bác tặng câu chuyện này cho mình và nói, cháu và các bạn cũng vậy, đang làm nên những việc phi thường trong thời bình, cố gắng giúp đất nước. Nói rồi bác lại khẽ rơi nước mắt, chắc vì ấm áp rồi lại bắt tay mình thật chặt. Trước đó tớ có chia sẻ quyết định không học lên Đại Học của mình, rồi hai bác cháu còn bàn về những bác nhà nông chế tạo máy móc đầy hiệu quả trong đại hội thi đua yêu nước.

Những động lực giúp cho team thêm tự tin. Những câu chuyện của những người đi trước luôn giản dị và đầy hào hùng, hào khí, hào sảng. Nếu bạn gặp nhiều dị nghị trong cuộc sống, chỉ đơn giản bạn chưa gặp được đúng người nhìn đúng thực lực của mình mà thôi. Hãy phấn đấu vì chính bản thân bạn và vì dự án chứ không phải vì những lời phán xét!

Về sau, Bác Hồ mất, trong đoàn máy bay bay trên bầu trời tiễn biệt bác, có chàng trai Văn Bảy năm nào, chào bác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *