Không nói NHƯNG

Là 1 trong 30 “hành trang” giúp Trung có một hành trình 16 năm bùng nổ ? trong lĩnh vực thiện nguyện. Ngày đầu năm 2023 viết cái gì có Giá Trị chút nha.
Đầu tiên là: Không nói NHƯNG
Chả là, với cái kiểu làm hùng hục cho tới khi thành công thì thôi kèm với việc đọc thêm nhiều sách về mindset tớ chợt phát hiện ra trường hợp của bản thân đã vô tình khớp với khái niệm Open Mindset và Close Mindset.
Cuộc đời chỉ có 2 loại người:
Tìm cách làm bằng được điều mình muốn, mục tiêu, chưa được thì thử lại, thử tới khi được thì thôi, chiến đấu hăng say mê đắm đầy năng lượng, chấp nhận mọi thử thách với tâm thế đầy hào hứng, thất bại cũng sướng cười Khanh khách vì khoái khoái được làm được thất bại, máu lửa thử lại lần tiếp: Đây là Open Mindset
Ngược lại, nhận 1 thông tin ngay lập tức Phọt ra : Nhưng mà €@)3@@/95 một tràng lý do to hơn lý trấu để thoái thác không làm. Đổ tội cho thực tại, gia đình, con cái để bảo không làm được cái kia… ai nói gì cũng luôn nhưng , nhưng và không nghe không thay đổi. Ai lười thì đã đành, nhiều người chăm chỉ nhưng tư duy lại tiêu cực và tự ti thì đó là Close Mindset
Đấy, khoa học nghiên cứu tiến sĩ giáo sư của cả trái đất đó ạ. Bài ngửa thế này thì cả nhà cũng đã thấy thành công, kết quả , trái ngọt thì thuộc về tư duy nào rồi đúng không ạ?
Hãy nhớ rằng luôn có hàng nghìn người chắc chắn tớ sẽ khỏe được rằng là còn tệ hơn tình cảnh của bạn bây giờ rất rất nhiều mà họ vẫn vươn lên thành công hơn cả bạn, ví dụ nhiều “tỉ phú” người dân tộc thiểu số xuất phát điểm khó khăn gấp tỉ bạn chẳng hạn. Thế tức là, lý do của bạn chỉ là tư duy thui.
Bản thân Trung, mẹ mắc tâm thần phân liệt di truyền, bố tuổi cao đã gần 80 nhưng tớ vẫn linh hoạt thu xếp việc nhà, việc thiện nguyện và kiếm tiền và vẫn bùng nổ ? trong suốt 16 năm qua và luôn duy trì sự tích cực và tin vào nhiều điều tốt đẹp và sẵn sàng háo hức đón chờ thử thách khó khăn.
Cái này hoàn toàn có thể “đổi phe” chỉ cần ta biết nó có và ta … thay đổi thôi, dễ ẹc.
Thành ra, tư duy của Trung cực mạnh, nó mạnh lên bởi những thành công nhỏ, tự tin để chinh mục mốc lớn hơn, chỉ cần khi định nói NHƯNG gì đó thì nhẩm thần chú sau:
Nếu mình không nhưng, mà thử tìm cách làm được việc này thì mình sẽ bắt đầu từ việc nào nhỉ? Sau đó là việc gì tiếp theo?
Tớ có người bạn là sếp lớn của Vinamilk, em nó bảo, khi chủ tịch đưa ra việc mới, những sếp dưới chỉ có vâng, cháu sẽ làm. Ngay cả khi bạn đó chưa biết gì, và chưa biết sẽ bắt đầu từ đâu. Nhưng các bạn đều tin và tự tin là sẽ làm được. Thử nghĩ: Một chủ tịch cần những lãnh đạo, nhân viên như vậy hay là muốn có những người toàn nói nhưng, bàn lùi không chịu tìm tòi thử thách? Có câu nói thế này: Nếu làm việc toàn việc dễ dàng, thì giá trị của mình sẽ nằm ở đâu?
Đội nhóm của Trung cũng được quán triệt tinh thần này từ đầu, toàn mấy em theo tớ từ sinh viên thôi chứ làm gì có nhân sự đạt “chuẩn” này chuẩn kia đâu, cả đội core có 5-6 người tôi á mà chiến cả hệ sinh thái, gây quỹ hơn 100 tỉ mỗi năm điều phối phà phà nhẹ nhàng, khoa học.
Năm nay tớ nhìn ra Giá trị của bản thân với giới trẻ, những người xung quanh bổ sung cho nhau những kiến thức nên sẽ năng viết, năng quay clip hơn để “nhân bản” thêm những hệ tư duy và hành động như Hoàng Hoa Trung.
Tin Trung đi, bạn sẽ ngỡ ngàng với sự thay đổi của bản thân đấy, ngay bây giờ hoặc 2/1 thử nhé, tớ sẽ lên tiếp bài về chủ đề này khi có nhiều bạn để lại bình luận kể lại sự thử thay đổi bé bé của mình.
Nếu biết được bí kíp này khi bạn còn tuổi teen, đôi mươi bạn hãy thực hành và cảm nhận sự may mắn khi có duyên biết được nó trong suốt 80 năm sau của cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *