Gala Dinner Được Dạy tối 8/6/2019

Đây là buổi trò chuyện kết hợp cùng nhà xuất bản Phụ Nữ, giữa người phụ nữ tự học rất mãnh liệt của người dịch giả chính cuốn sách này chị Bích Lan:
Giao lưu, gặp gỡ dịch giả Nguyễn Bích Lan cùng 15 thầy cô cắm bản.
Tựa sách: Được Học của nhà văn Mỹ Tara Westover – Thật khó tin ở một đất nước có nền giáo dục ưu việt như Mỹ, một cô gái mới đi học lần đầu ở tuổi 17 (Sống ở vùng núi xa xôi giống như thầy cô giáo của chúng ta). Càng khó tin hơn, sau 10 năm từ khi đi học, cô giành học vị tiến sĩ sử học của Đại học Cambridge và được tỉ phú Bill Gates đặc biệt khen ngợi.
Tôi – Hoàng Hoa Trung, chủ nhiệm dự án Nuôi Em nhìn thấy sự giao thoa giữa việc Được Học – Được Dạy của thầy cô giáo cắm bản, họ vượt qua rất nhiều thử thách mà nhiều người không dám sống: Không điện, không nước sạch, sống xa văn minh chỉ để bám bản mang con chữ đến cho các em nhỏ cắm bản.
Thời gian: 19h- 21h ngày thứ 6, ngày 07/6/2019
Địa điểm: Không gian Văn hoá Đông Tây
Làng Sinh viên Hacinco, 99 Nguỵ Như Kon Tum, Hà Nội
– Giao lưu những câu chuyện về Được Học – đan xen Được Dạy của các thầy cô giáo, thấu hiểu những khó khăn, mong muốn của thầy cô.
– Câu chuyện Tự học của chị Nguyễn Bích Lan để truyền cảm hứng cho các thầy cô.
– Giới thiệu về dự án Nuôi Em tới toàn thể người tham gia.
– Ra mắt dự án ”Được Dạy” với mục tiêu lắp 10 bộ năng lượng gió, mặt trời cho thầy cô trong năm học mới 2019-2020 kết hợp với NXB Phụ Nữ. Mỗi cuốn sách Được Học bán trong buổi gặp mặt sẽ gây quỹ 40% giá bìa cho Quỹ Được Dạy.
– NXB Phụ Nữ tặng sách cho thầy cô giáo.
– Hỏi đáp với báo chí.
Khi đi vui lòng liên hệ: 0352300249
===
Thật khó tin ở một đất nước có nền giáo dục ưu việt như Mỹ, một cô gái mới đi học lần đầu ở tuổi 17. Càng khó tin hơn, sau 10 năm từ khi đi học, cô giành học vị tiến sĩ sử học của Đại học Cambridge và được tỉ phú Bill Gates đặc biệt khen ngợi.
Tara Westover không phải là nhà văn chuyên nghiệp, nhưng cuốn hồi ký Educated của cô lại nhanh chóng dành được niềm yêu thích, mến mộ của bạn đọc, trong đó có những nhân vật quan trọng. Cuốn sách đã đứng đầu danh sách sách bán chạy của New York Times, Wall Street Journal và Boston Globe. Những trang điểm sách có uy tín khác như The Washington Post, The Guardian, Publishers Weekly hay Library Journal… đều nhất loạt đánh giá Educated là một trong những Sách của Năm.
Bill Gates, vị tỷ phú từng bỏ học (thậm chí chưa được “nửa chừng”) tại ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới – Đại học Harvard – cũng đã đọc và tỏ lòng yêu mến cuốn sách với tựa gốc là Educated.
Cuốn hồi ký đến với bạn đọc Việt Nam nhờ sự giới thiệu nồng nhiệt và chuyển ngữ của dịch giả Bích Lan, một người không thể học lên cao vì sức khỏe không cho phép.
Và vai chính của cuốn sách, Tara Westover, lại là một phụ nữ phải đấu tranh đến “trầy da tróc vảy” để được tới trường.
Cuốn sách này như một giao điểm đầy thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *