( BÁO ĐIỆN TỬ ĐIỆN BIÊN ) Trần Thị Thu Hương – Năng nổ trong các hoạt động tình nguyện

Năm 2018, cô được tin tưởng giao phó tổ chức chiến dịch “Hà Nội ấm” mùa thứ 3 với chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Nhi T.Ư; phát quà đêm cho người vô gia cư; đêm nhạc gây quỹ từ thiện.. Chiến dịch thành công đã tiếp thêm cho Hương niềm tin gắn bó với các hoạt động xã hội; đồng thời bén duyên với dự án “Nuôi em” và trở thành thành viên của nhóm tình nguyện Niềm tin.

Năm 2020, Hương tốt nghiệp đại học. Cô quyết định dành trọn thời gian để tham gia các hoạt động xã hội, rong ruổi thắp sáng những điều tử tế khắp mọi miền xa xôi, hẻo lánh của Tổ quốc.

Hiện Hương là Phó Chủ nhiệm nhóm tình nguyện Niềm tin, trực tiếp quản lý thông tin dự án “Nuôi em” 8 tỉnh gồm Điện Biên, Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk với tổng số gần 43 nghìn học sinh. Hương còn điều hành dự án “Được dạy” lắp đặt năng lượng gió, năng lượng mặt trời tại các điểm trường tại Điện Biên, Lai Châu; dự án “Bếp gas công nghiệp tặng bản xa” với việc lắp bếp cho các điểm trường khó khăn, vùng sâu vùng xa.

Hương cho biết, dự án “Nuôi em” hỗ trợ ăn trưa giúp học sinh bản cao có thêm điều kiện đến trường học, giảm tỉ lệ bỏ học. Các dự án như lắp đặt bếp gas công nghiệp, năng lượng gió và mặt trời cũng nhằm cải thiện đời sống, điều kiện dạy và học của học sinh, giáo viên tại những điểm trường khó khăn, vùng sâu. Đến nay, đã có 200 bộ bếp gas công nghiệp được lắp đặt tại 150 điểm bản xa với chi phí 300 triệu đồng; thay gas cho các bếp trong năm học 2021 – 2022 với gần 200 triệu đồng.

Với vai trò Phó Chủ nhiệm, Hương còn đóng góp nhiều ý tưởng, sáng kiến trong điều hành, triển khai hiệu quả nhiều dự án khác, như: Dự án áo ấm và bình lọc nước sạch; tủ sách vùng cao; sức mạnh 2.000; trồng cây. Đến nay, đã lắp đặt hơn 500 tủ sách, mỗi tủ ít nhất 50 đầu sách; xây dựng được gần 500 công trình như điểm trường, nhà hạnh phúc, nhà nội trú, cầu dân sinh; trồng mới 50 nghìn cây xanh.

Với những thành tích đã đạt được, Hương xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào Thanh niên tình nguyện để cán bộ Đoàn, đoàn viên noi theo./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *