TẶNG ÁO THÌ NÊN TẶNG ÁO ĐỒNG PHỤC CÓ HOẠ TIẾT DÂN TỘC CÀNG TỐT – KHÔNG NÊN TẶNG ÁO QUẦN Ồ ẠT GÂY ĐỒNG HOÁ DÂN TỘC VÀ ĐÔI KHI LÀ KHÔNG CẦN THIẾT

[TẶNG ÁO THÌ NÊN TẶNG ÁO ĐỒNG PHỤC CÓ HOẠ TIẾT DÂN TỘC CÀNG TỐT – KHÔNG NÊN TẶNG ÁO QUẦN Ồ ẠT GÂY ĐỒNG HOÁ DÂN TỘC VÀ ĐÔI KHI LÀ KHÔNG CẦN THIẾT]
Team Nuôi Em đang xúc tiến vụ làm 7000 áo đồng phục mùa đông, dày 2 lớp, cả lông cả nỉ, cho các bé. Ấm tới độ, thầy cô giáo đi đâu cũng khen nức nở, khiến tớ phải tìm bằng được team đã may cho Cơm Có Thịt tới 30,000 áo.
Riêng cái thêu kia sẽ mất thêm tới 16,000/áo nên team khả năng sẽ thay thế bằng in ấn thôi hoặc hoạ tiết mua tại Hàng Bồ ( theo chị Thìn này nói thì sẽ chỉ tầm 2-4k/cái ).
Giá mầm non 45k, tiểu học 53k, đừng nghĩ giá này rẻ mà áo không tốt. Tớ làm thiện nguyện 10 năm rồi nên biết rất nhiều mối quần áo xưởng chuyên may từ thiện, họ ăn số lượng lớn, chút một nên giá rẻ, chứ k phải hạ giá thành xuống mà lại không chất đâu nghen!
Bạn nào muốn follow vụ này cùng tớ, mục tiêu là tới khi 7000 có áo mới không nào? Cho nó công khai minh bạch với đỡ việc cho team he he.
Số tiền này, sẽ dùng từ tiền ăn các bé những ngày KHÔNG ĐI HỌC, để mua, nên với 1tr350 hay 1tr400 cho năm học 2019-2020 thì năm học tới các bé sẽ có quần áo FULL nhá ❤.
Phổ cập nước sạch 100%
Giờ là áo ấm 100%
rồi tới Chăn, Đệm, Chiếu 100%
Tủ sách 100%
==
Về quan điểm tặng quần áo cho người dân tộc tớ nhắc lại quan điểm với riêng tớ và team Ánh Sáng Núi Rừng:
1. Người dân tộc có thân nhiệt tốt hơn mình, bằng chứng là nhiều trẻ em Sa Pa cởi truồng ném tuyết chơi với nhau. Chúng ta áo 2-3 lớp trẻ áo phong phanh vẫn okie. Có thể hiểu đơn giản như là việc người nước ngoài mặc quần đùi đi bộ ở bờ Hồ sáng trời 8-10 độ vậy.
2. Tặng quần áo nhiều dân tộc họ không mặc, theo văn hoá, họ kiêng kiểu “quần áo người chết” nên cho không đúng họ vứt lung tung, cho bò, làm bù nhìn khắp ruộng.
3. Khi tặng, họ mất công xăng xe vượt vài chục km đi nhận được… quần áo cũ, mà khéo lại không dùng tới. Cho nên phải tính toán cả công sức, xăng xe của họ, đi đường rừng chứ k phải đi đường bằng, có khi còn đi bộ cả 3-4 tiếng mới ra tới xã.
4. Tặng thì nên tặng đồng phục, nét đẹp là không phân biệt giàu nghèo.
5. Đồng hoá bản sắc dân tộc là cái nhãn tiền khi không có những suy nghĩ tiến bộ hơn.
6. Tiền thuê chở tấn này tấn kia quần áo lên núi CỰC KÌ ĐẮT, 10 triệu 20 triệu thậm chí hơn thế. Trong khi đó tiền này có thể làm được 1/5 cái trường, hay 1 mô hình biến nhiệt năng nấu cơm thành nước nóng cho các cháu tắm rửa, tránh ghẻ, thúc đẩy vệ sinh tốt. Thậm chí đủ 1 hệ thống năng lượng gió, mặt trời cho thầy cô cắm bản chưa có điện.
7. Tặng quần áo chỉ nên dành cho các CLB mới lập, tình nguyện viên còn mới làm, chứ các đội làm vài tháng 1 năm trở lên thì nên nhường lại sân chơi quần áo cũ nay cho các team đó nhé!
Hoàng Hoa Trung
Chủ nhiệm dự án NuôI Em
23/4/2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *