“Những ngôi sao đen” toả sáng

“Những ngôi sao đen” toả sáng

18/8/2022 là ngày đánh dấu “Những ngôi sao đen” toả sáng trong lòng những người Việt được sẻ chia.

Vậy là sau 2 năm ấp ủ, 2 tháng vừa qua là những tháng rộn ràng nhất đối với đội ngũ làm NUÔI EM KENYA. Đây cũng là hành trình gắn bó cả những anh chị nuôi đầu tiên của team. Các bé đã bắt đầu ăn cơm, nghỉ hè, rồi tiếp tục quay lại trường học.
Vẫn còn 240 bé Kenya đầu tiên trong số 480 bé cần nhận nuôi. Vẫn rất cần những chia sẻ, những sự lan toả quý giá, 1 chia sẻ, 1 bé được nhận nuôi.
Inbox để nhận nuôi em tại Fanpage: NUÔI EM KENYA

Vậy là những thứ bền vững đã được nhân rộng!

Từ thiện 1 lần nhưng ăn suốt 9 tháng, ăn hơn 100 bữa, cho hơn 100 ngày đi học. Chứ không chỉ là gạo, mì tôm, bánh kẹo cho vài hôm hoặc 1 tuần, đôi ba là hết nó chỉ là bài toán chống đói. Còn đây, là bài toán về Giáo dục, là tương lai, là bền vững.
Ba mươi năm qua, gia đình tớ ở Hà Nội, thời tớ 5-7 tuổi, khu Giáp Bát ngập tới cổ bố tớ. Bố vẫn bốc vác từng thùng mì chính để đổi lấy “công”, nuôi tớ ăn học. Giờ 32 tuổi, cùng đội nhóm không chỉ nuôi cơm hơn 50,000 trẻ Việt Nam. Mà còn là hơn 350 trẻ Việt tại Campuchia Nuôi Em Việt Tại Campuchia và giờ là 480 trẻ Kenya tại Kenya.
Tinh thần san sẻ là không biên giới, không giới hạn suy nghĩ, màu da, tôn giáo…. Nó là mong muốn có thể là từ thời còn trẻ con, trẻ con cũng có thể giúp trẻ con. Huống hồ bớt đi 3 cốc trà sữa 1 tháng, hay 3 cốc cafe 1 tháng là có 1 tháng no bụng cho 1 đứa trẻ. Nó không chỉ là khẩu hiệu sáo rỗng, mà là tôn chỉ hành động, hàng chục triệu bữa ăn đã được triển khai. Hàng trăm nghìn trẻ em đã được ăn cơm, bằng xương bằng thịt. Mô hình vận hành như hơi thở, như mạch máu được nối thông.
Sẽ còn nhiều lời nói rằng trẻ Việt Nam còn chưa nuôi xong bla bla… Vậy thì mời các bạn hãy một lần nhìn rộng ra, nhìn thoáng lên…
Chính khu vực các em này, chúng tớ đang ấp ủ 1 ngôi trường 800 triệu đồng. Và giờ đây đã gần chạm mốc 300 triệu, câu chuyện, tớ đặt ở đây: https://kenya.sucmanh2000.com/.
Tháng 8 này, chúng tớ sẽ khởi công luôn, như một sự cam kết, duyên đem lại từ những nỗ lực không ngừng nghỉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *