Coreteam đi thăm em Campuchia

Coreteam chúng tớ đi thăm em Campuchia:
Lúc đi háo hức, lúc về mặt dài như cái bơm? và lời kêu gọi thêm 1 phần quỹ đi lại cho chuyến đi Cam
Vậy là cũng gần 3 tháng kể từ chuyến xuất ngoại đầu tiên của nhiều thành viên trong core team “Nuôi Em” đến Campuchia. Giờ tớ đang nằm trên xe Sông Mã – Sơn La khánh thành trường cho mấy bé tranh thủ gõ vài dòng thủ thỉ mong có “thêm” cái Tết cho các bạn.
Chả là khi “thuyết phục” các bạn theo Nuôi Em lâu dài toàn bộ thời gian, tớ cam kết các bạn không giàu có, không quyền lực nhưng sẽ có tự do. Ai cũng được đi khắp Việt Nam, tự do đi tỉnh tới 3 tháng/năm và mỗi năm được đi ra nước ngoài 1 lần ( đặt mục tiêu vậy chắc chắn làm được chứ lúc hứa thì chưa biết rõ ràng sẽ làm như nào đâu haha ).
Lần đi đầu háo hức được đổi tiền, được tưởng tượng đi gặp các em, được gặp những người dân hiền lành nói tiếng rất lạ, bập bẹ học lại… one two three hay bật google translate để giao tiếp tiếng Anh, được đi ăn nhiều món lạ. Được gặp nhiều kiến trúc xây dựng lâu đời, truyền thống, gặp đại gia đình thầy Sok Lâm với 2 thế hệ hết lòng vì trẻ em Việt và đặc biệt vỡ oà khi đi tuktuk rồi phải đi thuyền để gặp được những thiên thần của chúng ta. Nói chung thực hiện được cam kết thấy mình cũng “đáng tin” chứ bộ, tinh thần team rất đoàn kết và lên cao khi thấy giá trị đã được lan tỏa ra ngoài biên giới.
Thật ra nghĩ bụng đi nước ngoài giỏi lắm 4-5 triệu thôi cơ vì mấy nước Đông Nam Á tớ đi cũng gần hết rồi. Nhưng không, chuyến đi Cam tháng 10 vừa rồi lên tới 5,2 triệu chỉ tính tiền đi lại và ở ( chưa nói ăn uống, phát sinh thì hơn 7tr): từ máy bay vào HCM, xe khách đi Cam, xe từ Pnom Penh về Kapuchanang, rồi lại thuê xe Tuk Tuk từ đó đi vào các điểm, thậm chí thuê cả thuyền để đi vào trường… chưa kể tiền khách sạn cao gấp mấy lần loại bình dân ở VN. Bảo sao lúc tổng kết tiền mấy đứa em tôi mặt dài như cái bơm :)). Mặc dù đã có hỗ trợ 1,5 triệu tiền đi công tách phí từ dự án tiền lãi Ngân hàng như thông lệ thì chi phí đó cũng là gánh nặng cho các bạn khi mà 4 người đi phải bỏ thêm tới gần 4 triệu/ người. Do đó, với vai trò là người anh cả đầu tàu suy nghĩ cho các em, tớ nghĩ rằng mình cần có trách nhiệm nỗ lực tìm hỗ trợ thêm cho các em, hi vọng mỗi người được hỗ trợ khoảng 1-2 triệu là đẹp.
*Để đỡ tốn tiền đi lại và coi như để thưởng xả hơi sau 2-3 năm dịch dã, tất bật hoạt động bền bỉ, 1 người bạn của tớ có hỗ trợ tâm lý các bạn tiền đi Angkor và Pnom Penh chơi 2 ngày tớ đã đồng ý tiếp nhận và giải ngân cho các bạn riêng, không bao gồm số tiền 7,4 triệu đi lại, ăn uống trên.
Một chút đồng cảm, hỗ trợ xin gửi về:
Tài khoản hỗ trợ vận hành Nuôi Em
Vpbank 175297685
Hoàng Hoa Trung
Cú pháp: Hỗ trợ chi phí đi Cam + Tên bạn
Hãy giúp team chúng tớ được đoàn kết và vững vàng cùng nhau tiếp tục Nuôi Em. ?


Xe “tuk tuk” chúng tớ đi nè


Đi cả thuyền nữa


Các thiên thần nhỏ của chúng ta đây.<3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *