(Báo Điện Tử VTV)Gặp gỡ chàng trai giúp đỡ hơn 60.000 trẻ em

VTV.vn – Bắt đầu làm tình nguyện từ năm 17 tuổi nhưng Hoàng Hoa Trung dự định làm tình nguyện cả đời, với mơ ước có thể giúp đỡ không chỉ trẻ em Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Sinh ra ở đồng bằng nhưng bàn chân lại bước ở những nơi xa nhất, cao nhất và khó đi nhất, đó là Hoàng Văn Trung, Ngôi sao tình nguyện ASEAN mở rộng 2022. Dự án Nuôi em do Trung và các tình nguyện viên thực hiện đã giúp hàng chục nghìn các em nhỏ có cơm trưa để ăn, có chăn ấm đắp ngủ và một lớp học ngay ngắn không bị mưa gió.

Chia sẻ về giải thưởng Ngôi sao tình nguyện ASEAN mở rộng 2022, Hoàng Hoa Trung nói: “Đây là giải thưởng đầu tiên mang quy mô khu vực của nhóm, cũng là bước đi nhỏ bé đầu tiên mà chúng tôi đang mong muốn có thể góp sức mình không chỉ ở Việt Nam mà còn cho những trẻ em nhỏ Việt ở các nước khác”.

Trong hành trình làm thiện nguyện của mình, Hoàng Hoa Trung và các tình nguyện viên đã hỗ trợ được cho hơn 60.000 trẻ, đa phần ở Việt Nam; 350 em nhỏ ở Campuchia, hơn 480 em nhỏ Kenya. Nhóm xây dựng hơn 330 công trình, đi qua 18 tỉnh thành với hơn 500 tình nguyện viên. Tuy nhiên, hành trình này vẫn chưa dừng lại bởi Hoàng Hoa Trung còn có mơ ước lớn hơn, đó là không chỉ giúp đỡ được trẻ em Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới.

Bài viết gốc : https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/gap-go-chang-trai-giup-do-hon-60000-tre-em-20220904090300244.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *