( Báo Điện Tử VTV ) Nâng cánh ước mơ từ dự án “Nuôi em”

Dự án “Nuôi em” nhiều năm qua đã giúp trẻ em vùng cao đến trường chỉ với 150.000 đồng/em/tháng.

Vượt quãng đường cả nghìn km, anh Nguyễn Lâm từ TP Hồ Chí Minh đã đến bản Pú Tửu, huyện Điện Biên, để thăm em Lường Thúy Vân, người mà anh nhận nuôi từ đầu năm học này. Một mình anh nhận nuôi 4 em nhỏ. Chuyến đi này anh cũng đại diện cho bạn bè, công ty của anh đang nhận nuôi 80 học sinh ở Điện Biên.

Kết nối trực tiếp người nuôi và học sinh vùng cao, các thầy cô giáo trực tiếp nấu cơm và gửi hình ảnh cuộc sống của các em lên nhóm cộng đồng. Mỗi năm, đều có những chuyến đi để các cô chú, anh chị nhận nuôi có thể đến với các em. Dự án đã phát triển nhanh chóng trên cả nước, giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, làm giảm tỉ lệ bỏ học buổi chiều của các em học sinh từ 80% xuống chỉ còn 5%.

Trong năm học mới, dự án “Nuôi em” sẽ mở rộng ở Cao Bằng, Lai Châu và Lào Cai. Những buổi khảo sát cho thấy, trên cả nước có khoảng 300.000 học sinh trong diện cần được hỗ trợ. Không còn những cặp lồng cơm trắng khi đến trường là mong muốn của dự án.

Cùng với dự án này, Nhóm thiện nguyện Niềm Tin do anh Hoàng Hoa Trung sáng lập còn có các dự án khác như tủ sách vùng cao, bếp ga tặng thầy cô, đồ chơi cũ cho em, nước sạch… Mỗi dự án là một gạch nối giúp xóa dần khoảng cách xa xôi, nâng bước các em đến trường.

Nguồn bài viết: https://vtv.vn/xa-hoi/nang-canh-uoc-mo-tu-du-an-nuoi-em-20220505124323155.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *