AI MUỐN TỚ LÀM TIẾP MẤY CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DÂN DÃ KIỂU NÀY KHÔNG? TỚI LÀ LÀM ĐƯỢC, GÂY QUỸ ĐƯỢC!

AI MUỐN TỚ LÀM TIẾP MẤY CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DÂN DÃ KIỂU NÀY KHÔNG? TỚI LÀ LÀM ĐƯỢC, GÂY QUỸ ĐƯỢC!
Tầm này 2 năm trước, đang sắn quần dài lên, đội cái khăn chả giống ai, bắt đầu câu chuyện trước gần 300 TNV, thủ lĩnh tình nguyện với câu nói:
– Đi tình nguyện, mặc gì cũng được, cứ thoải mái, là bản thân mình là được, quần ngố cũng được miễn dự án, chương trình có ích cho cộng đồng là được, chứ k phải sơ mi áo dài, quần âu chỉnh tề! => Cứ nông dân, chân chất cũng được. Với bộ dạng này tôi đã thuyết phục thành công trên 20 nhà tài trợ lớn, đem về 6-7 cái trường *( thời điểm đó )… lý do là, có thể ngay lập tức lao vào chơi với tụi trẻ, đá bóng, đá cầu, hòa đồng vào đối tượng ( câu này mình nói bằng tiếng Anh với 1 bác Trung Quốc, giám đốc SYM khu vực Hà Đông, bác ấy cười tít cả mắt xong giơ ngón tay trỏ, đầu gật gù).
Rất nhiều bạn đã thấy bất ngờ..
Nhưng rồi mình kể tiếp những câu chuyện mình đã đi nhặt CỨT bò, đầu têu thầy giáo nhặt phân dơi…bán gây quỹ. Đào bãi rác gốm Bát Tràng nhặt lên bán được gần 60 triệu, bán bảo hiểm xe máy gây quỹ hơn 30 triệu cùng team trong nhiều năm, nhặt rác trong KTX gây quỹ hơn 10 triệu, BÁN quần áo cũ 1000đ cho người dưới chân cầu Long Biên lao động nghèo mà 1 BUỔI SÁNG gây quỹ được 2,7 triệu ( 2700 cái áo quần được TẶNG rất nhân văn, không mang lên RÁC núi mà lại KHÔNG ĐỒNG HOÁ bản sắc dân tộc), tất cả 300 bạn chả ai buồn ngủ nữa.
Rồi đan xen vào những trò chơi nho nhỏ, kĩ năng.
Thi thoảng các bạn lại cười rộ lên vì những câu chuyện, câu nói vui của mình.
Bản chất, mình không phải là đứa câu nệ, không muốn trèo cao. Chỉ muốn nhặt đồng nát, gây quỹ xây trường. Làm nhiều rồi tối ưu, chứ không GIỎI, có học Đại Học đâu, có bằng cấp, có giấy khen gì sáng tạo các kiểu đâu.
THẾ GIỚI NÀY KHÔNG CÓ NGƯỜI GIỎI – CHỈ CÓ NGƯỜI CHĂM CHỈ VÀ NGƯỜI KIỆT SUẤT. => Câu này đố các cậu tìm ra chủ nhân, được tớ thưởng lớn, bởi vì tớ là người phát ngôn ra câu này ???
(Tất nhiên, mình không phải Kiệt Suất, mình tạm nhận mình có chăm chỉ).
Với 1 đứa 19 tuổi, không học ĐH, làm dự án gần như không có ai hướng dẫn, mà sau 11 năm làm được vài việc như mình.
Thế thì KHÔNG CÓ LÝ DO NÀO khiến, các em SINH VIÊN lại kém mình được, chắc chắn vậy!
CÂU CHUYỆN XÂY TRƯỜNG
Hôm qua hôm kia vừa động viên Xám BN gây quỹ xây 1 cái trường dưới sự hướng dẫn của mình trong đó có bán sách gây quỹ.
Đã sắp xong 6 thùng sách tặng lại cho team Avao và 1 team nữa họ cũng đang gây quỹ, xây trường, nhà nội trú.
Team Nhiên Nguyễn mau trả lời và cố gắng làm thêm 1 cái trường nữa đi em
Team Minh Trang Tô vẫn như ngựa, 1 năm làm 5-7 trường, thiếu thông tin cứ bảo a.
2 Giặc già Vũ Duy Kiên với @ho hoai nam mỗi năm cũng 10-15 cái trường như kiểu học số : )) Tôi vẫn hỗ trợ thông tin cho yên trí nhớn!
… Ai muốn xây trường, cứ nhớ câu này: Tớ sẽ hướng dẫn, đồng hành, mentor cho các bạn gây quỹ 50-70 triệu, còn lại tớ sẽ kết nối các bên ?.
Hoàng Hoa Trung
21/5/2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *