9 tháng trước thôi, các em ở nơi đây chỉ có MÌ TÔM CHAN VỚI CƠM TRẮNG ăn đã là may mắn lắm rồi!

9 tháng trước thôi, các em ở nơi đây chỉ có MÌ TÔM CHAN VỚI CƠM TRẮNG ăn đã là may mắn lắm rồi!
Đây là điểm trường Huổi Cấu, xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Sâu trong rừng hơn 17km đường đất, có chỗ đi chỉ đo bằng …găng tay, vực thẳm và vách núi.
Chỗ các bạn đang xem là … chỗ nội trú được dựng tạm từ tình thương của dân bản và thầy cô, lần đầu chúng tôi thấy có nơi được trang bị cả chỗ ngủ “tử tế” thế này.

Hình ảnh điểm trường Huổi Cấu.
Hình ảnh điểm trường Huổi Cấu,
Hình ảnh các em đến trường.
Hình ảnh em nhỏ đến trường.
Thầy cô cùng các em tại điểm trường Huổi Cấu.
Các em ở đây chỉ mang cơm trắng đi ăn như bao bạn bè khác ( có bé không có cơm mà ăn, thầy lại nấu cơm rồi gọi vào cho ăn ) các thầy giáo thấy khô quá, nên bấm bụng tặng cho các cháu gói mỳ để có cái chan cho đỡ khô, sau này xin được quả trứng và gói mì tôm, tụi trẻ ăn như một bữa ăn hạng sang ở trong rừng.
Vậy là dự án Nuôi Em đã tới tận nơi và… đem tới một bữa ăn “thịnh soạn” bao gồm thịt, canh, rau, đậu… cho các con nơi đây, chính là nhờ cái rung động của 1 anh chàng 19 tuổi, những chị 20 tuổi và những người hảo tâm khác vào năm ngoái. Và từ đó, niềm cảm hứng đã bắt đầu, với 2612 em nhỏ đã được ghi danh nuôi cơm, tính tới ngày 8/9/2018.
Chính sự nỗ lực của thầy cô, nghị lực vươn lên của các con, là những bài học cho mỗi con người, có người làm cha làm mẹ, có người thì chưa, rung cảm ấy tạo nên những nỗ lực của mỗi cá nhân gọi là SỨC MẠNH CỦA CỘNG ĐỒNG.
Dù cho, công việc chính của chúng tôi là đi sâu vào rừng, tìm những điểm trường rách như này để xây, cho các con đi học bão bùng đỡ lo …sập trường vào người, không học nổi vì mưa gió hắt, ồn ã…
Hơn 3 tỉ, các con ăn trong 1 năm là hết, bằng tận 12 điểm trường xây dựng kiên cố ( 280 triệu/điểm x 3 phòng mỗi điểm) theo phương pháp của chúng tôi đã xây dựng 08 điểm, tuy vậy, từ niềm tin vào những việc làm THỰC của chúng tôi, tin rằng ai trong chúng ta cũng sẽ có góc nhìn về việc… xây trường cho các bé. Để Ánh sáng núi rừng – Mỗi năm một ngôi trường cho trẻ vùng cao tiếp tục mỗi năm xây 3-4 điểm trường chứ không chỉ là 1 như mong muốn ban đầu ❤.
Hoàng Hoa Trung,
Chủ nhiệm dự án Nuôi Em và Ánh Sáng Núi Rừng của nhóm Tình Nguyện Niềm Tin
====
==============
?? THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH NUÔI EM ???
Vẫn còn hơn 100 mã Nuôi Em đang chờ anh chị ạ! Trung bình cứ 1 chia sẻ là thêm 1 bé được nhận nuôi, vậy mong anh chị hãy lan toả giúp dự án ạ để mục tiêu 10,000 – 20,000 bé được ăn cơm sẽ gần hơn! ?
Chi tiết và đăng ký Nuôi Em: http://manuoiem.anhsangnuirung.com
( Nếu anh chị Nuôi Em nào chưa vào thì vào nhé)
? Đơn vị thực hiện Ánh sáng núi rừng – Mỗi năm một ngôi trường cho trẻ vùng cao nhóm Tình Nguyện Niềm Tin
?? Hoàng Hoa Trung,??
Chủ nhiệm dự án Nuôi Em
Hotline: 0975 302 307

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *